Tin tức-Hoạt động > Tin tức khác

Những loài cây trong khu vườn nhà bạn - Cây cảnh sân vườn


Cây cối khi được chăm sóc chu đáo và được đặt vào một vị trí hợp lý sẽ mang đến sức sống thực sự cho khu vườn.
Lựa chọn những loại cây trồng trong vườn không chỉ là lựa chọn loại cây bạn yêu thích hay những loại cây đẹp mà bạn nên quan tâm liệu chúng có phù hợp với điều khiện khí hậu của địa phương hay không, bạn có khả năng chăm sóc chúng hay không. Cây cối khi được chăm sóc chu đáo và được đặt vào một vị trí hợp lý sẽ mang đến sức sống thực sự cho khu vườn.
Cây cảnh sân vườn
Dây leo trước hiên nhà, làm nền cho những khóm cây lớn phía trước,ở đây sự tương phản trong màu sắc và cấu trúc lá đã làm cho vai trò hình nền được phân chia rất rõ ràng.
Cây cảnh sân vườn
Ngoại trừ lối đi và khoảng không gian sinh hoạt chung, diện tích tối đa được tận dụng để trồng rất nhiều loại cây, tuy nhiên khu vườn trông rất ngay ngắn và vui mắt, do cây trồng được kết hợp một cách hài hòa
Cây cảnh sân vườn
Những cây hoa với sức sống mạnh mẽ. được trồng với mật độ lớn, có thể đan lẫn vào nhau và cần một khoảng không gian đủ rộng để không lấn át những cây xung quanh
Ngoại trừ lối đi và khoảng không gian sinh hoạt chung, diện tích tối đa được tận dụng để trồng rất nhiều loại cây, tuy nhiên khu vườn trông rất ngay ngắn và vui mắt, do cây trồng được kết hợp một cách hài hòa.
Những cây hoa với sức sống mạnh mẽ. được trồng với mật độ lớn, có thể đan lẫn vào nhau và cần một khoảng không gian đủ rộng để không lấn át những cây xung quanh

Mỗi loại cây không nên trồng đơn lẻ, mà nên được trồng thành cụm, thành nhóm, các nhóm cây khác nhau đứng cạnh nhau cần sự tương phản về cấu trúc hình thức, về màu sắc và đặc biệt là về hình dạng chiếc lá.
Cây cảnh sân vườn
Dây leo và những cây bò trên mặt đất mang đến dáng vẻ tự nhiên, hoang dã. Ngay cả chiếc ghế băng không dùng đến cũng được chủ ý làm chỗ bám cho cây, ở đây vẻ đẹp tự nhiên đươc đề cao một cách khác lạ.
Cây cảnh sân vườn
Tùy theo vị trí của khu đất, cách sắp đặt…để lựa chọn loại cây ưa ánh sáng hay ưa bóng dâm.
Cây cảnh sân vườn
Những dây leo làm cho bức tường phía sau phủ đầy một lớp hoa và lá.


Cây kim ngân

Cây kim ngân-Cây cảnh sân vườn
Có nguồn gốc ở miền đông Bắc Mỹ và miền đông Châu Á. Loại dây leo, thích nghi với khí hậu nhiệt đới đặc biệt là ở vùng núi.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ-Cây cảnh sân vườn
Là loại cây sống được ở bất cứ điều kiện nào của miền niệt đới, với nhiều họ khác nhau, lá cây có dạng lông chim kép

Cây tầm xuân

Cây tầm xuân-Cây cảnh sân vườn
Là loài cây bụi sớm rụng lá có chiều cao từ 1-5 m. Thân có nhiều gai sắc, nhọn, có móc giúp chúng leo dễ dàng. Hoa năm cánh thường có màu hồng nhạt, biến đổi từ hồng đậm tới trắng

Cây lan ý

Cây lan ý-Cây cảnh sân vườn
Cây thảo , mọc thành bụi dày. Hoa màu trắng , đài phát triển với nhiều lá đài kết thành bao hoa , nâng đỡ chúm hoa mềm hình trụ.

Cây thu hải đường

Cây thu hải đường-Cây cảnh sân vườn
Cây bụi nhỏ, nguồn gốc từ các nước nhiệt đới. Hoa của chúng thường to và sặc sỡ, có màu từ trắng, hồng, đỏ tươi hay vàng. Ưa bóng dâm.

Cây tóc tiên

Hoa tóc tiên hồng-Cây cảnh sân vườn
Cây bụi, mọc thành từng nhóm rễ củ, hoa màu hồng nhạt. Thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều

Cây cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu-Cây cảnh sân vườn
Là cây thân mộc, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ pH của thổ nhưỡng, ưa bóng râm ẩm thấp. Ccây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải.

Cây hoa hồng leo

Hoa hồng leo-Cây cảnh sân vườn
Dạng cây leo, than nhiều gai nhỏ để bám và leo cao. Vào mùa xuân, cây ra rất nhiều nụ nhỏ, hoa màu trắng, hổng, hồng đỏ và đỏ.

Cây xạ cúc

Hoa xạ cúc-Cây cảnh sân vườn
Còn gọi là cây nhân mã . Gồm nhiều giống hoa đẹp, nhiều màu như tím phớt hồng, vàng rực rỡ (xạ cúc vàng ), hương thơm. Có thể trồng trong chậu cảnh .

Cây cúc hài nhi

Hoa cúc hài nhi-Cây cảnh sân vườn
Cây thảo sống nhiều năm, phân nhiều cành nhánh mảnh . Cụm hoa đầu màu lam ở ngọn thân và các nhánh, xếp thành chùy. Hoa ở rìa hình lưỡi, hoa ở giữa hình ống . Mọc hoang và được trồng làm cảnh .

Cây cúc chuồn chuồn

Hoa cúc chuồn chuồn-Cây cảnh sân vườn
Cụm hoa đầu rộng, mỏng manh ở ngọn nhánh, trên cuống dài . Các hoa ở rìa hình trái xoan, xếp thành một lớp, màu sắc thay đổi từ tím tới đỏ tía, hồng, trắng, ... Các hoa ở giữa hình ống màu vàng .

Cây cúc cánh mối

Hoa cúc cánh mối-Cây cảnh sân vườn
Hoa hình tròn ở ngọn các nhánh, phân nhánh. Nhánh hoa ngoài màu lam tím, tím nhạt hay trắng, thon dài; hoa ở giữa hình ống. Được trồng làm cảnh . Người ta tạo ra những giống có hoa màu đỏ, tím, hồng. Nở cuối thu.

Cây hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền-Cây cảnh sân vườn
Có cụm hoa dạng đầu lớn với các chiếc hoa dạng tia. Nổi bật với các màu vàng, da cam, trắng, hồng hay đỏ. Cụm hoa dạng đầu có bề ngoài dường như là một bông hoa, trên thực tế là tập hợp của hàng trăm hoa nhỏ riêng biệt

Nguồn: afamily.vn
M.Arch Hoàng Anh – Hà Linh
info@ia-vn.com
Đăng ký quà tặng

Tác giả :